Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền

Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền

Tình cờ lướt Facebook đọc được newsfeed của anh Thắng Hạnh Phúc, Lê Vũ cũng kinh doanh online, cũng hiểu tại sao đa số khách hàng không vừa lòng khi đến mua hàng tại các shop vì cách tư vấn khách hàng không đúng. Bài viết sau nói về “Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền” sẽ nói rõ hơn về điều này.

Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng?

Hôm qua mình vào một boutique bán nến. Shop có loại nến thắp sáng nhà làm từ sáp đậu nành, hương thơm là tinh dầu tự nhiên, mình xem thông tin trên mạng trước nên định tới để mua. Mình đi loanh quanh các kệ, xem và ngửi thử. Em nhân viên kèm sát mình, cách đúng 30cm. Mình tiến lên hay lùi xuống từng nào, em cũng vậy. Mình vừa chạm tay vào sản phẩm nào, em lập tức giới thiệu nó thế nọ nó thế kia chị nên mua thử đi. Đầu tiên mình lịch sự nhích xa em và bảo, “cứ để chị tự xem, chị tự chọn được”, nhưng em vẫn quyết liệt chăm sóc khách hàng, bám mình không rời, và blah blah bên em nhập khẩu thế nọ thế kia, nến 100% thiên nhiên thế kia thế nọ. Mình thấy bị làm phiền và quấy rối, mình thấy ái ngại vì sự chăm sóc quá đáng, mình thấy cả lo lắng (nếu như mình Ko mua mà em ấy bị bỏ ra nhiều công sức chăm sóc quá – thì mình thật là khách hàng bất nhã).
Thế là mình đành không mua thật, và rời đi rất nhanh để thoát khỏi sự chăm sóc ấy, thoát khỏi cảm giác khó chịu và cả sự áy náy.

Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền

Cách tư vấn bán hàng tốt – bán có thể bán mọi thứ

Cách tư vấn khách hàng là 1 kỹ năng không khó?

Nếu em ấy đừng nôn nóng bán hàng quá, đừng đeo bám theo từng bước thì mình đã không bỏ đi thật nhanh như bị đuổi. Nếu em ấy chỉ cần đứng một góc, không làm phiền nhưng lịch sự và đủ quan tâm để trả lời những thắc mắc mình chủ động hỏi – thì chắc chắn mình đã mua 1 đống nến rồi.
Ví thử mình có một shop nhỏ chẳng hạn, điều đầu tiên mình sẽ cấm nhân viên là đi theo khách và giục/xui khách xem cái nọ thử cái kia. Đó là sự tư vấn ngu ngốc và làm phiền. Nhân viên của mình phải nhẹ nhàng chào hỏi và vui vẻ với cả những người chỉ xem rồi quay ra chứ không mua, vì sự dễ chịu họ nhận được sẽ đem họ trở lại cửa hàng vào lần khác. Quan sát khách và có mặt bên cạnh họ đúng lúc họ cần Cách tư vấn khách hàng tốt- là một kỹ năng không khó, vì khách luôn có cử chỉ nào đó cho thấy họ đang cần hỏi người bán hàng. ” Niềm nở nhưng không xun xoe, chu đáo nhưng không quỵ lụy, lịch sự và giữ khoảnh cách nhưng không lạnh nhạt. Hãy để cho khách tự do như họ đang được lựa chọn và xem tủ đồ trong nhà họ, hãy để khách được dễ chịu và háo hức như khám phá tủ đồ của bạn họ, thì chúng ta sẽ bán được hàng” – chắc mình sẽ dặn các em nhân viên của mình vậy quá.

1 bài viết hay về sự phục vụ và cách tiếp cận khách hàng, Cách tư vấn khách hàng sao cho đúng mà không làm phiền, mà Lê Vũ cần học hỏi để bán hàng online và bán tinh bột nghệ của mình được tốt hơn.

Sưu tầm  Facbook : Đặng Chí Thắng

Share this post