Có bao nhiêu loại tinh bột nghệ gọi là nguyên chất hiện nay Có bao nhiêu loại tinh bột nghệ gọi là nguyên chất hiện nay

Có bao nhiêu loại tinh bột nghệ gọi là nguyên chất trên thị trường?

Nghe thì hơi mắc cười tí, đã gọi là nguyên chất nhất thì làm sao lại nói có bao nhiêu loại tinh bột nghệ gọi là nguyên chất nữa, sự thật là ai bán tinh bột nghệ cũng nói tinh bột nghệ của mình là nguyên chất nhất, ai cũng nói sản phẩm của mình tốt nhất hòng lừa gạt khách hàng để bán được hàng không nguyên chất, pha tạp hoặc chưa lọc tách tinh dầu kĩ khiến cho sản phẩm dùng bị nóng, vàng da và chất lượng không còn đảm bảo như tinh bột nghệ nguyên chất nữa!

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ tách tinh dầu

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ tách tinh dầu

Có hai loại tinh bột nghệ: tinh bột nghê vàng và tinh bột nghệ tách tinh dầu trên thị trường hiện nay.

Tinh bột nghệ hiện nay rất phổ biến trong thị trường, nhà nào cũng có một hũ tinh bột nghệ để làm đẹp hay chữa đau dạ dày. Vì nhu cầu sử dụng nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối bán tinh bột nghệ nguyên chất. Với nhiều hình thức quảng cáo khác nhau làm cho người tiêu dùng phân vân không biết nên chon sử dụng loại tinh bột nào. Qua đó, để người tiêu dùng hiểu đúng về các đặc điểm  cũng như ưu điểm của từng loại tinh bột nghệ, Lê Vũ sẽ giúp các bạn tìm hiểu, mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu tốt, và kiến thức về các loại tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay để có thể chọn được loại tinh bột nghệ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Củ nghệ rất tốt cho sức khỏe, vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu ra tác dụng của tinh bột nghệ nguyên chất để có thể đáp ứng một sản phẩm tốt và hiệu quả hơn. Nhiều người còn thắc mắc: “Các loại tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay?”.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta biết rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng tinh bột nghệ khác nhau, nhưng chung quy lại có thể đưa về 2 dạng tinh bột nghệ, đó là: Tinh Bột Nghệ vàng nguyên chất(như điển hình là tinh bột nghệ Lê Vũ) và tinh bột nghệ tách tinh dầu (Bột nghệ tách tinh dầu).

Nghe thì thấy 2 cái này không có gì khác biệt lắm, vậy 2 loại tinh bột nghệ này khác nhau cái gì? Đọc đến đây là ai cũng muốn hỏi.

Tinh bột nghệ tách tinh dầu được sản xuất ra sao?

Tinh bột nghệ tách tinh dầu Lê Vũ

Tinh bột nghệ tách tinh dầu Lê Vũ

Tinh bột nghệ tách tinh dầu (bột nghệ tách tinh dầu) các bạn có thể lên trên các trang web đều thấy tinh bột nghệ tách tinh dầ chủ yếu được sản xuất từ những củ nghệ đỏ trồng tại vùng đất Hưng yên, loại nghệ đỏ thường có mùi rất hắc, đắng. Nghe tinh bột nghệ tách tinh dầu thì chúng ta nghĩ các sản xuất sẽ vô cùng phức tạp nhưng thực ra cách thức sản xuất khá là đơn giản và cho năng suất rất cao. Những củ nghệ được lấy từ vùng đất Hưng Yên sẽ được làm sạch sau đó thái lát, sấy khô tương tự như cách làm bột nghệ thường và đưa vào máy tách tinh dầu. Sau đó nghệ khô đã được tách tinh dầu được xay thành bột và đưa vào sàng lọc chất xơ (những tạp chát có kích thước to) và kết thúc một quy trình sản xuất. Ta thấy cách làm này tương đối giống với cách làm tinh bột nghệ thông thường, chỉ khác ở chỗ là nghệ đã tách tinh dầu.

Vậy nhiều người hỏi tinh bột nghệ tách tinh dầu này khác gì so với bột nghệ?

Bột nghệ hẳn ai cũng biết nhà nào lúc trước cũng phơi và xay cho mình một hũ phải không?. Về cơ bản, tinh bột nghệ tách tinh dầu này chỉ khác bột nghệ ở chỗ khác đã được tách tinh dầu. Dầu nghệ và chất xơ vẫn còn nguyên, khi sử dụng có thể nói không khác mấy so với bột nghệ.

Vậy Tinh bột nghệ tách tinh dầu này phù hợp cho những trường hợp nào? Chắc chắn là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc.

Qua quá trình sản xuất tinh bột nghệ tách tinh dầu ta có thể thấy bột còn dầu nghệ và bã nghệ nên có thể sử dụng để chế biến các món ăn. Một số ít người không bị dị ứng với nghê hoặc cơ thể khỏe có thể sử dụng được vì chúng được làm từ nghệ. Phụ nữ rất thích đắp mặt bằng tinh bột nghệ, nhưng lại sợ bị vàng da nhưng một số người không sợ bị vàng da có thể sử dụng để đắp mặt. Đối với những người nhạy cảm với nghệ nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Còn Tinh bột nghệ vàng thì sẽ được sản xuất ra sao và khác gì với tinh bột nghệ tách tinh dầu?.

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Gọi ngay để sở hữu tinh bột nghệ vàng nguyên chất

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất Lê Vũ

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất điển hình là tinh bột nghệ LÊ VŨ được sản xuất từ củ nghệ vàng được trồng trên vùng đất Bắc Cạn. Những củ nghệ này không hắc, không đắng cho lượng tinh bột khá cao. Nghệ tươi sau khi được làm sạch được xay nhuyễn sau đó đưa vào tách lọc dầu nghệ và bả nghệ. Sau công đoạn kiểm tra lượng dầu nghệ và bã nghệ đã được tách lọc hoàn toàn thì tinh nghệ sau đó được đưa vào phòng kín sấy lạnh.

Với phương pháp sấy phòng kín này vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa không làm bay hàm lượng curcumin do ánh sáng và đặc biệt không làm chết tinh. Tinh sau khi sấy khô được kiểm tra độ ẩm sau đó đóng gói.

Với phương pháp sản xuất, kết hợp với loại nghệ vàng tinh sau khi thu được có mùi thơm nhẹ, uống có vị hơi béo đặc biệt không còn bị đắng, hắc, không gây nóng không gây vàng da khi đắp mặt.

Tinh bột nghệ nguyên chất bác sĩ khuyên dùng

Tinh bột nghệ nguyên chất bác sĩ khuyên dùng

Vậy nhận biết tinh bột nguyên chất hay tinh bột nghệ vàng khác gì so với bột nghệ?

Trước hết phải nói tinh bột nghệ vàng hòan toàn khác xa so với bột nghệ cũng như tinh bột nghệ tách tinh dầu.
Hãy tượng tượng một bên là nghệ phơi khô sau đó đem xay. Còn tinh bột nghệ vàng thì được tách tinh từ củ nghệ tươi sau đó hút hết nước tinh bột nên có thể đây là tinh bột tươi nguyên, hương vị cũng như thành phần vi sinh trong tinh nghệ được giữ nguyên như nghệ tươi và để tách được 1kg tinh bột nghệ Dicumin chúng tôi phải cần tới từ 25-30kg nghệ tươi. Có thể nói tinh bột nghệ nguyên chất Lê Vũ chỉ giữ lại những gì tinh túy nhất trong của nghệ tươi.

Tinh bột nghệ Circumin sử dụng phụ hợp với những trường hợp nào?

Trước hết phải nói rằng vì đã tách bỏ dầu nghệ và bả nghệ, chỉ còn tinh bột nghệ và curcumin nên tinh bột nghệ Lê Vũ không còn phù hợp với việc chế biến món ăn. Vì nó không thể tạo màu, tạo mùi cho món ăn của bạn. Ngoài nhược điểm ko thể so sáng với bột nghệ, tinh bột nghệ tách tinh dầu trong chế biến món ăn thì tinh bột nghệ Lê Vũ lại rất phù hợp với việc uống để chữa bệnh cũng như sử dụng ngoài da ko bị vàng. Tinh bột nghệ nguyên chất của Lê Vũ thì rất dễ uống và không gây ra bất cứ một tác dụng phụ nào nếu chúng ta sử dụng đúng liều lượng.

Từ những đặc tinh trên của sản phẩm, lại tinh bột nghệ nguyên chất do Lê Vũ bán ra tự tin khẳng định với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm cũng như công dụng bằng việc ưu tiên người tiêu dùng được đổi trả hàng trong vòng 30 ngày nếu sử dụng ko hài lòng.

Kết luận: Từ những đặc tính trên, người tiêu dùng nên cân nhắc để chọn cho mình loại tinh bột nghệ phù hợp để có thể sử dụng đềo đặn giúp tăng khả năng phòng và chữa bệnh.

Văn phòng công ty tinh bột nghệ Lê Vũ đặt ở 22B/1A1 Lam Sơn, Phường 2 , Quận Tân Bình, TPHCM

Share this post