Đau dạ dày nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ song song? Đau dạ dày nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ song song?

Đau dạ dày có nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ song song không?

Hi: Tôi tên Nam, có tiền sử bệnh đau dạ dày, quê ở Nam Định, do đau nhiều nên coi tôi đưa đi khám ở bệnh viên đại học Y Dược TPHCM, bác sĩ chẩn bệnh là đau dạ dày giai đoạn cấp, và cho  kê cho tôi  1 liều thuốc tây để uống, và hẹn 3 tuần sau tái khám. N hiu người hàng xóm ca tôi bo tác dụng tinh bt ngh nguyên chất rt tt cho bnh đau d dày. Tôi cũng mun dùng c thuc tây và tinh bt ngh, vy bệnh đau dạ dày có nên ung thuc tây và tinh bt ngh song song hay như thế nào cho hiu qu mà không nh hưởng ti nhau? Xin cm ơn.

Phm Hng Thy Long An

Đau dạ dày có nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ song song không
Đau dạ dày có nên uống thuốc tây và tinh bột nghệ song song không?

Đáp
Chào bạn,
Bạn bị đau dạ dày và đã được bác sỹ kê đơn thuốc điều trị, bạn nên tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ để điều trị bệnh đau dạ dày cho giai đoạn cấp tính.
Ngày nay, người ta tìm ra nguyên nhân của đau dạ dày là do cả vi khuẩn và virus HP, ngoài ra còn do sự tăng tiết dịch vị của dạ dày cũng đóng góp cho sự gia tăng viêm loét.
Theo dân gian, tinh bột nghệ vàng nguyên chất và mật ong có tác dụng rất tốt trong bệnh viêm loét dạ dày và bảo vệ dạ dày mà không ảnh hưởng đến thuốc điều trị bệnh đau dạ dày. Ngày nay, khoa học đã chứng minh, hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng virus mạnh mẽ, hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh về đường tiêu hóa. Tinh bột nghệ vàng còn có chỉ số hấp thu gốc tự do (ORAC) cao nên có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan tới quá trình lão hóa. Vì vậy bạn có thể sử dụng tinh bột nghệ vàng không chỉ trong thời gian điều trị bệnh đau dạ dày mà cả sau khi đã khỏi bệnh để ngăn ngừa tái phát đau dạ dày, phòng và điều trị một số bệnh đường tiêu hóa (trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng ruột kích thích) và các bệnh lão hóa (như Parkinson, suy giảm trí nhớ, Alzheimer),….
Bạn có thể tham khảo bài viết về tác dụng của tinh bột nghệ vàng với bệnh đau dạ dày trên website của Lê Vũ tại đây
Tuy nhiên bạn nên uống tinh bột nghệ cách xa các thuốc điều trị đau dạ dày cũng như các loại thuốc khác (ví dụ: thuốc tiểu đường, thuốc tim mạch, huyết áp…) ít nhất 1-2 giờ để đề phòng các tương kỵ vật lý cũng như hóa học trực tiếp có thể xảy ra giữa các thuốc.

Lê Vũ là 1 trong những thương hiệu bán tinh bột nghệ nguyên chất đảm bảo 100% thành phần curcumin và cam kết không pha trộn, hoàn toàn tách tinh dầu 100%. Nếu phạt hiện không nguyên chất và không hài lòng sản phẩm Lê Vũ sẽ đền 500% giá trị sản phẩm và hơn hết là Lê Vũ mang uy tín và danh dự ra để bảm đảm với khách hàng nếu sản phẩm không chất lượng như cam kết

Share this post