Gội đầu đúng cách không phải là cứ phải gội 2-3 lần / ngày Gội đầu đúng cách không phải là cứ phải gội 2-3 lần / ngày

Gội đầu đúng cách không phải là cứ phải gội 2-3 lần / ngày

Một mái tóc đẹp và khỏe đều là điều mà chị em hằng mong ước, tuy nhiên ít người biết rằng chăm sóc tóc sao cho đúng cách và khoa học. Gội đầu đúng cách cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ da đầu sao cho ít gầu và tránh các bệnh về da đầu

Gội đầu đúng cách - 1

Dưới đây là 4 lưu ý giúp chăm sóc tóc chuyên nghiệp được chuyên gia chia tóc chia sẽ trên Prevention.

Gội 2-3 ngày/lần

Nếu bạn gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da đầu vốn nuôi dưỡng các sợi tóc và nang lông. Tuy nhiên, nếu bạn để lâu hơn 3 ngày mới gội đầu thì các tích tụ từ bụi bẩn, tế bào da chết, dầu và các sản phẩm tóc có thể gây ra tình trang viêm và làm cho chu kỳ phát triển của tóc trở nên chậm, theo bà ELIZABETH CUNNANE PHILLIPS, chuyên gia về nghiên cứu tóc tại Viên lâm sàn PHILIP KINGSLEY ở thành phố New York (Mỹ). Nếu da đầu của bạn nhờn thì bạn có thể gội đầu mỗi ngày cũng không sao, miễn là sử dụng dầu gội sao cho da dầu không bị khô là được.

Gội đầu đúng cách - 2

Thường xuyên dùng dầu xả lên da đầu mỗi khi gội.

Trái với những gì các bạn nghĩ rằng việc thoa dầu xã sẽ không tốt cho da đầu của bạn, thực ra thì việc thoa dầu xả lên da đầu có thể giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc, đặc biệt là nếu da đầu của bạn bị khô. Dầu xả là loại kem dưỡng ẩm dành cho da đầu. Bạn nên tìm các loại dầu thực vật làm ẩm có chiết xuất từ thiên nhiên để dưỡng ẩm cho da đầu được hiệu quả và an toàn.

Chải tóc hằng ngày

Nhẹ nhàng chải tóc trước khi gội sẽ giúp bạn loại bỏ các tế bào chết trên da vốn làm tắc nghẽn nang lồng và làm ức chế sự phát triển tóc mới, bà Eva Scrivo người sáng lập ra thẩm mỹ viện cùng tên ở thành phố New York(Mỹ) cho biết. Ngoài ra chải tóc còn giúp cho tóc được kick thích tuần hoàn và giúp loại bỏ đi lượng dầu thừa từ thân tóc để giúp dưỡng ẩm cho sợi tóc.

Tránh gãi khi ngứa da đầu

Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thay đổi nội tiết tố, căng thẳng cao, dinh dưỡng nghèo nàn, không làm sạch cho da dầu góp phần tạo gàu, hoặc dễ bị nhiễm nấm trên da, theo bà CUNNANE PHILLIPS. Nấm và gàu trên da đầu có thể khiến bạn bị ngứa và gãi đầu làm gàu trở nên nhiều hơn, làm suy yêu các nang lông và dễ bị rụng tóc sớm. Gội đầu 1 tuần 2 lần với dầu gội đầu để chống gàu nếu bạn bị ngứa da đầu, ông Robert Dorin, chuyên gia tóc tại Tập đoan Y True & Dorin ở Mỹ khuyến cáo.

Share this post