Hai vợ chồng giận nhau vì tinh bột nghệ Hai vợ chồng giận nhau vì tinh bột nghệ

Hai vợ chồng mình vừa to tiếng với nhau, chuyện nhỏ xé ra to vì cái gì?

Hai vợ chồng mình vừa to tiếng với nhau.
Chuyện là mình gọi điện cho mẹ, 8h30 hỏi mà mẹ bảo “vừa đi chợ về, giờ mới ăn cơm”. Mình mới tâm sự với chồng: giá ai có ý định buôn bán đồ ăn chín trên này, kết hợp với ông bà để ông bà chỉ cần làm đổ mối buôn, không phải đi chợ nữa.

vợ chồng giận nhau

Giận nhau vì tinh bột nghệ – 1

Chồng mình bảo: hướng dẫn ông bà làm tinh bột nghệ là ổn nhất.
Mình nổi quạu luôn: em không thích anh phát biểu những câu không biết trước biết sau như thế. Nếu không có họ (đầu mối của mình), mình có ngày hôm nay không?
Chồng nhăn mặt: em lúc nào cũng nghĩ theo hướng khác. Em chia ra nửa của họ, nửa của ông bà là được.
Mình: em không thích sống kiểu vậy. Lợi là lợi hai bên. Bao nhiêu trường hợp kết hợp với nhau xong rồi vì tính lợi riêng mình, xoay ra làm một mình, rồi xem chẳng có kết cục tốt đâu. Nếu anh bảo em để ông bà học làm nghệ phòng trường hợp vì lí do gì họ không thể làm cho mình nữa thì em ok. Còn như cách của anh thì ko bao giờ em làm. Họ rất tử tế với mình, ko có lí gì mình chơi không đẹp!

vợ chồng giận nhauGiận nhau vì tinh bột nghệ – 2

Cũng không ít lần hàng hoá có sự cố, câu cửa miệng của chồng mình là: “họ phải chịu trách nhiệm”, còn mình thì luôn bàn luận để hai bên cùng giải quyết. Sự cố là điều không ai mong muốn, cùng hợp tác thì cùng phải gánh vác với nhau.
Đối với mình, trong kinh doanh có hai từ nằm lòng là TRUNG THỰC và CHUNG THUỶ. Trung thực với khách hàng và chung thuỷ với bạn hàng.
Khách hàng quan trọng 10 thì bạn hàng quan trọng bằng đó. Không ai tự đẻ ra được hàng hoá. Nếu không có sự chung thuỷ và “chơi đẹp” thì bạn cũng không bao giờ có những bạn hàng chung thuỷ và “chơi đẹp” với mình. Cái gì cũng là hai chiều.
Mình có hỏi cô bạn – gia đình làm nghệ cho mình: “bạn đang giao hàng cho những ai?”, cô ấy trả lời: chỉ có một người anh em ở cùng quê lấy từ hồi nhà họ mới làm,một tháng vài cân. Mình bảo: mình sẽ độc quyền, ko giao cho ai khác, trừ người đó lấy trước mình. Và kể từ đó, hai bên thoả thuận như vậy!
Trích từ FB của bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc
Đồng ý với quan điểm của Seacret Tinh Bột Nghệ,
Qua câu chuyện “Giận nhau vì tinh bột nghệ” ở trên, tác giả có cũng có vài điểm giống mình. Hiện mình cũng kinh doanh tinh bột nghệ, ít nhiều cũng được biết ở thị trường TPHCM. Nếu vì lợi dụng từ đầu để ra làm riêng thì công việc làm ăn cũng không đi đâu đến đâu, Quan điểm của mình là nếu nghĩ công ty này rồi thì sau này có start up sẽ không làm dịch vụ giống công ty đó nữa. ngoại trừ có sự khác biệt. Đa phần người VN chúng ta có quan điểm phải ra làm riêng, phải mở công ty riêng để làm thì mới có nhiều tiền, mới chứng tỏ mình là giỏi, là có địa vị. rồi công ty mọc ra như nấm, cũng phá sản như nấm.
HÃY TỰ HỎI TẠI SAO SỐ LƯỢNG CÔNG TY Ở VN ĐỨNG TOP THẾ GIỚI NHƯNG SỐ CÔNG TY LỚN Ở VN CÓ BAO NHIÊU TRÊN THẾ GIỚI?
Như sự việc trên, tại sao chúng ta không cùng người bỏ hàng tinh bột nghệ cho mình cùng phát triển lớn mạnh, chỉ cần mình làm đại lý cho họ rồi tiến lên đại lý độc quyền rồi cùng phát triển, có tốt hơn là phải ra làm riêng không. Tại sao không cũng phát triển 1 thương hiệu lớn mạnh, còn hơn là 2 thương hiệu rồi cả 2 cùng tan rã vì cạnh tranh nhau, chưa kể khả năng cạnh tranh với đối thủ cùng lĩnh vực nữa.

Share this post