Để mua hàng hoặc tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ: 0909 019 920

Cart

Hỏi và đáp về tinh bột nghệ

Những thắc mắc về tinh bột nghệ, Làm đẹp Lê Vũ xin tổng hợp tại đây nhé.

Hàng bên e đảm bảo 100% nguyên chất, không pha trộn, nếu khách nào phát hiện 1 chút pha trộn e đền gấp 10 lần tiền hàng luôn.

Hỏi đáp với tinh bột nghệ

Câu hỏi 1 : Tại sao em sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ mật ong và sữa chua để làm trắng da thì bị ngứa ạ ? Trong khi em dùng với dầu dừa, sữa tươi, sữa chua thì không làm sao hết?
Trả lời : Mật ong có nguồn gốc tự nhiên nên được sử dụng cho hầu hết các loại da, mật ong không gây ra kích ứng đối với da nhạy cảm. Tuy vậy, đối với 1 vài người có cơ địa đặc biệt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng mẩn đỏ, ngứa hay rát. Vì thế bạn nên thử mật ong vào 1 vùng nhỏ trước khi dưỡng da cho toàn mặt. Khi có cảm giác ngứa thì bạn nên ngưng sử dụng 1-2 ngày, sau đó tiếp tục đắp mặt nạ bằng tinh bột nghệ và sữa tươi để làm dịu da. Một số bạn có thể dị ứng với 1 số thành phần trong mật ong nên cảm giác ngứa, vì thế các bạn nên sử dụng mật ong đảm bảo mật ong tốt, nguyên chất, không dùng mật ong quá hạn bạn nhé.

Câu hỏi 2 : Tại sao khi cho tinh bột nghệ vào nước sôi nó keo lại, đặc quánh như bột, vậy liệu có nguyên chất không, có pha tạp chất gì không?

Trả Lời: Tinh bột nghệ là tinh chất của củ nghệ, 1 tạ nghệ tươi mới cho ra được 5kg tinh bột nghệ. Tinh bột nghệ chỉ tan trong nước ấm, vì thế nếu ở nhiệt độ cao tinh bột nghệ sẽ keo lại, vón cục, hoặc đặc quánh khó sử dụng.

Tinh bột nghệ nguyên chất tan trong nước ấm, trong nước lạnh thì chỉ tan một ít và sẽ kết keo khi ở nhiệt độ cao, nếu keo không hết thì đó là tinh bột nghệ có pha trộn.

Câu hỏi 3 : Tại sao cùng một loại tinh bột nghệ vàng mua ở hai thời điểm khác nhau là mùa đông và mùa hè có màu sắc khác nhau ?

Trả Lời: Mùa nghệ rơi vào dịp giáp tết tháng 10, 11 âm lịch kéo dài đến tháng 2, 3 âm lịch năm sau. Tinh bột nghệ sản xuất trong thời điểm này lượng tinh nghệ được chiết ra nhiều hơn, tuy nhiên tỷ lệ % dầu nghệ còn sót lại trong tinh bột nghệ sẽ cao hơn với tinh bột nghệ sản xuất vào mùa hè. Do trong quá trình lọc tinh nghệ có tiếp xúc với ánh nắng, sau đó lại được sấy khô và xay mịn bằng máy (dầu nghệ sẽ bay đi do tác động của ánh sáng và nhiệt độ cao), bởi vậy ở những thời điểm khác nhau tinh bột nghệ cho màu sắc tương đương nhau chứ không thể giống nhau hoàn toàn.

Câu hỏi 4: Tinh bột nghệ đen có màu gì?

Trả lời: Tinh bột nghệ đen có màu trắng, củ nghệ đen màu tím nhạt nhưng khi chế biến thành bột nghệ hoặc tinh bột nghệ sẽ cho ra sản phẩm màu trắng.

Câu hỏi 5 : Tại sao sau khi tôi dùng mặt nạ sữa chua, mật ong và tinh bột nghệ vàng thì da mặt rửa sạch rất dễ không hề bị lem vàng, nhưng khi dùng mặt nạ tinh bột nghệ vàng và dầu dừa với chút nước lại bị vàng da trong khi cùng 1 sản phẩm tinh bột nghệ ?

Trả lời: Trong dầu dừa có chứa nhiều axit lauric, khi kết hợp với tinh bột nghệ chứa nhiều curcumin sẽ làm màu của tinh bột nghệ vàng nổi hơn bình thường khiến bạn bị vàng da, tuy nhiên dễ dàng rửa sạch chứ không khó rửa như nước ép củ nghệ tươi và bạn hoàn toàn yên tâm về tác dụng của loại mặt nạ này lên làn da của bạn, đặc biệt trong dưỡng ẩm và trị mụn.

Câu hỏi 6 : Làm sao để phân biệt được tinh bột nghệ và bột nghệ thông thường ? Tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ đã pha trộn thêm một số bột khác ?
Trả lời : Để phân biệt tinh bột nghệ vàng, thì đầu tiên ta phải tìm hiểu cách tạo và quá trình sản xuất ra loại thực phẩm có rất nhiều chức năng đặc biệt này
+ Tinh bột nghệ vàng: đơn giản nó được sản xuất từ củ nghệ vàng tươi nguyên chất, dùng 1 số công cụ để nghiền ra nhỏ, thật mịn, hòa chung hỗn hợp này với nước và qua nhiều lần sàng lọc loại bỏ chất xơ, bã, sẽ thu được nước và tinh bột, để tinh bột này lắng xuống, phơi khô ta lấy được loại tinh bột nghệ nguyên chất (lúc này sản phẩm được tạo ra đống cục như sắn dây, sau đó sử dụng bằng cách đem nghiền nát nó
+ Bột nghệ vàng: là sản phẩm từ củ nghệ vàng sau khi phơi khô có được, sau đó được nghiền để thành dạng bột và được đưa vào sử dụng. Bột nghệ vàng là thực phẩm thiên nhiên dùng trong các món ăn và có màu vàng rất đẹp, tạo kích thích trong các món ăn

===> Từ việc sản xuất ra các loại bột như trên ta có cách phân biết của tinh bột nghệ vàng và bột nghệ vàng như sau:
* Về màu sắc: Tinh bột nghệ vàng sẽ có màu vàng nhạt nếu sản xuất bằng củ nghệ vàng, và sẽ có màu cam nếu được làm từ củ nghệ đỏ (hay gọi là nghệ nếp). Ta cũng nhận thấy dễ dàng nếu sử dụng củ nghệ vàng là màu vàng sậm và đối với nghệ đỏ là màu vàng đỏ.

* Về mùi vị:
– Tinh bột nghệ từ củ nghệ vàng sẽ có vị hơi đắng và có mùi thơm dễ chịu do đã loại bỏ được nhựa và tinh dầu nghệ, còn với củ nghệ đỏ thì hơi khó uống (do mùi đặc trưng) nhưng mùi khá dễ chịu và rất tốt cho cơ thể
– Bột nghệ thì sẽ có mùi đặc trưng và khó chịu của nghệ.
– Một đặc điểm khác để phân biệt là: khi cho vào miệng, khi sử dụng bột nghệ thì ta sẽ thấy cặn hoặc sơ còn tinh bột nghệ vàng khi sử dụng tan trong miệng sẽ dễ uống hơn rất nhiều, còn khi hòa vào nước tinh bột nghệ sẽ tan ra từ từ, với bột nghệ thì sau khi tan ra sẽ để lại chất xơ, phổi nghệ nổi lên trên (Đây cũng là cách để phát hiện xem người có bỏ thêm tạp chất và có an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình làm hay không).

0 comments

Leave a Reply