Tôi đã trải qua thời kỳ khủng hoảng cùng cực khi làn da bị mụn Tôi đã trải qua thời kỳ khủng hoảng cùng cực khi làn da bị mụn

Tôi đã trải qua thời kỳ khủng hoảng của làn da bị mụn, và sự thật

Tôi đã trải qua thời kỳ khủng hoảng cùng cực khi làn da bị mụn
Trước kia tôi có một làn da xấu khủng khiếp. Đó là một làn da mỏng – siêu siêu mỏng bẩm sinh, có thể soi gương tất cả những mạch máu ở dưới da. Đó là làn da có cực kỳ nhiều lông và lông mặt của tôi đen không kém gì lông chân lông tay cả. Lông là một nguyên nhân làm cho da rất xấu vì nó bắt nắng và dễ làm nám sạm hơn. Cho nên sắc tố da của tôi không thể đều màu.

Làn da bị mụn
Sau đó tôi bắt đầu bị mụn do thay đổi mổi trường (lên HN học) và bắt đầu quá trình dùng kem trộn. Tiếp nữa là thời kỳ dài make up mù quáng, ko ai chỉ dẫn, cũng ko biết cách tìm hiểu làm sao dùng mỹ phẩm cho an toàn và hiệu quả. Đó là lí do khiến da tôi ngày càng kinh khủng, đến mức ko thể ra đường mà ko make up.
Sau khi tôi dùng tinh bột nghệ và soap thì da không bao giờ lên mụn và cải thiện khá nhiều. Sau đó nữa là dùng một vài sp dưỡng thì thấy tương đối ổn. Đó là thời kỳ vinh quang của làn da tôi, khi tôi cứ muốn sờ mãi vào làn da của mình.
Nhưng do da mỏng nên sờ thì đẹp mà nhìn vẫn ko đẹp, tôi đi bắn laser. Sau thời gian bắn laser, cứ ngừng là tôi bị lên mụn. Lên mụn thì tôi lại về với chăm da bằng soap và tinh bột nghệ. Ổn rồi lại laser. Đi vài buổi ko sao, ngừng lại mụn. Thử 3-4 lần vẫn như thế. Trước đó 2 năm tôi ko biết mụn là gì nhưng đợt bắn laser, tôi có cảm giác da có thể lên mụn bất cứ lúc nào, đến nỗi ngay cả khi đi ngủ, tôi cũng phải hỏi chồng: “anh thay gối chưa” vì tôi sợ chỉ cần chạm nhẹ vào cái gối bẩn là da tôi lên mụn.
Đó là thời kỳ kinh khủng đối với tôi. Tôi cảm thấy như sụp đổ. Vì tôi bán sp trị mụn mà giờ cứ lên mụn rào rào thế này, thì coi như đời tôi tiêu.
Tôi quyết định nghỉ hẳn laser, chỉ chăm da bằng tinh bột nghệ và soap thì da lành hẳn. Nhưng tôi có cảm giác da mình mỏng đi nhiều, nhìn thấy hết mụn ẩn ở phía dưới da, cực kỳ mất mỹ quan.
Và tôi bắt đầu trị mụn ẩn bằng mặt nạ bùn. Đây là chuỗi ngày tôi lúc nào cũng phải đối diện với mụn, đến nỗi chồng tôi ngăn: thôi em cần gì phải đẩy nó lên, nó ở dưới đó có sao đâu.
Nhưng tôi quyết tâm, vì để nó như thế, da không bao giờ có thể đẹp được. Giờ xấu cũng được. Ko dám chấp nhận thì khi nào mới có kết quả tốt.
Tôi trải qua đến giờ là gần 4 tháng đẩy mụn ẩn. Cảm giác trên da bây giờ khác hoàn toàn ngày xưa. Những tàn tích để lại chưa hết nhưng sờ vào da vô cùng thích thú. Chưa bao giờ thấy da mình sạch và thoáng đãng như vậy. Tôi vẫn còn một vài cái cứng đầu đang nhú nhưng thật sự đến giờ, với tôi là một kỳ tích.
Da tôi mãi mãi ko thể đẹp được vì nó quá mỏng và nhạy cảm (chỉ cần ấn nhẹ cũng để lại vết đỏ) nhưng với những gì đã trải qua và đã đạt được, tôi tin mình đi đúng hướng và đủ sức thuyết phục khách hàng của mình!

Share this post