Làm thế nào để phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ 9 xác Làm thế nào để phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ 9 xác

Làm thế nào để phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ?

Tinh bột nghệ và bột nghệ, đều là thành phẩm sau một quá trình chế biến từ củ nghệ tươi. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại sản phẩm này.

phân biệt bột nghệ thường và tinh bột nghệ

Mỗi loại sản phẩm đều có công dụng và tác dụng riêng, tuy nhiên cần phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ rõ để tránh sử dụng nhầm lẫn. Bột nghệ là loại bột được xay trực tiếp từ củ nghệ sau khi được thái lát và phơi khô. Bột nghệ có màu vàng đặc trưng của củ nghệ, vẫn giữ mùi hăng và tất cả các chất có trong củ nghệ.

Bột nghệ thường được sử dụng để làm gia vị và nguyên liệu nấu ăn, cũng được sử dụng như một loại thuốc để chữa các bệnh đường tiêu hóa và đường hô hấp.

Bột nghệ thường có giá thành rẻ hơn tinh bột nghệ nên rất dễ dàng phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ ngoài các công dụng và ưu điểm của củ nghệ tươi, thì bột nghệ vẫn còn chứa một số thành phần không tốt trong một số trường hợp sử dụng. Tinh bột nghệ được sản xuất khó khăn hơn và trải qua nhiều giai đoạn hơn.

Trong bột nghệ vẫn còn chứa tinh dầu và các tạp chất, tuy nhiên, tinh bột nghệ là thành phẩm sau khi đã loại bỏ các tạp chất và tinh dầu đó. Tinh bột nghệ chỉ giữ lại nguyên vẹn những tinh túy nhất của củ nghệ. Vẫn còn nguyên tác dụng, công dụng của nghệ, tuy nhiên, chính vì được tinh lọc mà không còn tác dụng phụ hay bất kì kích ứng nào đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì quá trình phức tạp mà tinh bột nghệ có giá thành cao hơn bột nghệ rất nhiều. Nhiều người vẫn nhầm lẫn về phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ, nên thường mua nhầm, và sử dụng nhầm mục đích.

Những so sánh về sự khác biệt và phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ  trên đây hi vọng sẽ giúp người tiêu dùng thông minh hơn và lựa chọn đúng loại sản phẩm phù hợp, nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất chính xác để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Tinh bột nghệ nguyên chất và bột nghệ nguyên chất chất lượng cao đều được bán tại lamdeplevu.com. Đây là cơ sở chế biến và bán các sản phẩm từ nghệ an toàn, chất lượng và hợp vệ sinh.

Tinh bột nghệ được chế biến phức tạp và cầu kì hơn bột nghệ rất nhiều, do đó, khâu giữ vệ sinh khá quan trọng và không phải ở đâu cũng đảm bảo được điều này. Do đó, lựa chọn cơ sở bán và sản xuất uy tín như Tinh bột nghệ Lê Vũ là điều vô cùng quan trọng nếu không muốn các phản ứng xấu và giảm hiệu quả khi sử dụng.

Share this post