Tinh bột nghệ là gì, tinh bot nghe la gi Tinh bột nghệ là gì, tinh bot nghe la gi

Tinh bột nghệ là gì?

Công dụng của tinh bột nghệ được nói đến khá thường xuyên, đặc biệt là trong gian đoạn mà các thực phẩm chức năng, các loại mĩ phẩm trở nên bão hòa, các tác hại của hóa chất tác động xấu lên sức khỏe, và các nguyên liệu làm từ thiên nhiên lên ngôi, thì sức hút của tinh bột nghệ cũng như độ phổ biến của tinh bột nghệ trở nên cao hơn bao giờ hết.

Vậy tinh bột nghệ là gì? Làm sao để phân biệt giữa tinh bột nghệ với bột nghệ. Và tinh bột nghệ nguyên chất có đặc điểm gì, cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất luôn là các câu hỏi mà bất kì người tiêu dùng nào cũng quan tâm khi muốn sử dụng tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ nguyên chất được làm từ củ nghệ.

Sau khi thu hoạch củ nghệ, các củ nghệ được làm sạch, loại bỏ các loại axit và nhựa, sau đó đem thái  lát, phơi khô và được nghiền thành bột nghệ.

Đây chính là bột nghệ nguyên chất được nhiều người sử dụng để chế biến trong ẩm thực hay để uống.

Tinh bột nghệ là gì

Tuy nhiên, bột nghệ nguyên chất lại có chứa các tinh dầu gây nóng, gây ra một số phản ứng phụ, nên bột nghệ được tách tinh dầu,sàng lọc các chất xơ để thu tinh bột nghệ nguyên chất.

Lúc này tinh bột nghệ nguyên chất vẫn giữ nguyên được các hoạt chất tốt và có ích trong tinh bột nghệ, mà không còn bất kì các tác dụng phụ nào tác động lên sức khỏe của con người.

Tinh bột nghệ là từ khóa khá mới, và chưa có nhiều người biết. Nhiều người thường lầm tưởng bột nghệ là tinh bột nghệ, và phải trả một cái giá khá cao để mua tinh bột nghệ mà chỉ nhận được bột nghệ.

Tinh bột nghệ thường có màu nhạt hơn bột nghệ và mùi không quá nồng. Từ bột nghệ, để lọc lại thành tinh bột nghệ cần loại bỏ rất nhiều chất xơ và tạp chất, do đó, lượng tinh bột nghệ không quá cao, nên giá thành của tinh bột nghệ không phải rẻ.

Tuy nhiên, sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất để chữa bệnh hay làm đẹp lại tốt hơn bột nghệ rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu dùng trong chế biến thức ăn thì chỉ nên sử dụng bột nghệ nguyên chất để giảm chi phí mà hiểu quả không thay đổi.

Công nghệ chế biến tinh bột nghệ không phức tạp nhưng không quá đơn giản, và đặc biệt, không thể chiết xuất tinh bột nghệ theo cách thức thủ công. Do đó nên tìm mua các sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất ở các cơ sở sản xuất và chế biến được đầu tư công nghệ, cũng như đảm bảo được các vấn đề về vệ sinh thực phẩm, để chi phí bỏ ra mua tinh bột nghệ mang lại hiệu quả cao nhất.

Lamdeplevu tự tin là cơ sở sử dụng công nghệ chế biến tinh bột nghệ hiện đại và an toàn nhất, đem đến thành phẩm tinh bột nghệ nguyên chất chất lượng tốt nhất. Tìm mua tinh bột nghệ nguyên chất không dễ dàng, bạn nên tìm mua ở các cơ sở uy tín như lamdeplevu.com để có được giá mua tinh bột nghệ tốt nhất, với chất lượng cao nhất

Từ khóa liên quan:

 • Tinh bột nghệ vàng là gì
 • Tinh chất bột nghệ là gì
 • Tinh bột nghệ tiếng anh là gì
 • Tinh bột nghệ đắp mặt
 • Cách làm tinh bột nghệ
 • Tinh bột nghệ của viện khoa học việt nam
 • Giá tinh bột nghệ
 • Cách dùng tinh bột nghệ
 • Tinh bột nghệ có tác dụng gì
 • Công dụng của tinh bột nghệ
 • Tinh bột nghệ làm thế nào

Share this post