Trị đau bao tử, dạ dày bằng tinh bột nghệ pha mật ong Lê Vũ Trị đau bao tử, dạ dày bằng tinh bột nghệ pha mật ong Lê Vũ

Trị đau bao tử, dạ dày bằng tinh bột nghệ pha mật ong rừng nguyên chất

Hiện nay, đau dạ dày hay đau bao tử là một căn bệnh khá phổ biến. Nó hành hạ người bệnh mỗi ngày và khá dai dẳng nếu không được chữa trị đến nơi đến chốn. Gần đây, có rất nhiều người có kết quả khả quan khi sử dụng tinh bột nghệ và mật ong rừng nguyên chất trong việc chữa trị căn bệnh này. Bài viết dưới đây Lê Vũ xin được chia sẻ với các bạn chi tiết cách chữa trị bệnh đau dạ dày bằng tinh bột nghệ pha mật ong.

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ - 1

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ và mật ong tại Lê Vũ TP Hồ Chí Minh

Những tác dụng của tinh bột nghệ và mật ong trong chữa trị đau dạ dày

Nghệ là một loại gia vị nhưng đồng thời cũng là vị thuốc quý. Những vết thương  hở bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để vết sẹo xấu. Tinh bột nghệ có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày có rất nhiều người hay dùng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ đều rất tốt. Ngoài ra, tinh bột nghệ còn có tác dụng ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và những nơi khác.

Trong mật ong rừng nguyên chất có thành phần chính là 75-80% hydrat cacbon ,13-20% là nước và các tiền tố vitamin A, acid folic, Vitamin các loại như B1, B2, B6, E, K, C, …và hơn 300 vi chất khác. Từ lâu mật ong rừng nguyên chất đã được sử dụng như một vị thuốc chữa các bệnh đơn giản như ho, đau họng,….

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ - 2

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ với 1 ly nghệ + mật ong hằng ngày

Mật ong nguyên chất kết hợp với tinh bột nghệ liệu pháp trị dứt điểm đau dạ dày

Đối với mật ong  rừng nguyên  chất trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn bởi vì trong mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại như B1, B2, B6, E,… Những loại vitamin trong mật ong giúp kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể.

Kali và magiê kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ, giúp cải thiện sự tiêu hóa và những hạt  phấn hoa trong mật ong rừng nguyên chất sẽ  làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Còn Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít trong dạ dày nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Chính vì lẽ đó nên người ta thường dùng tinh bột nghệ và mật ong rừng nguyên chất chữa đau dạ dày.

Cách sử dụng tinh bột nghệ và mật ong rừng nguyên chất để chữa trị đau dạ dày:

Mỗi ngày bạn có thể dùng 12g tinh bột nghệ hoặc bột nghệ trộn đều với 6g mật ong rừng nguyên chất hặc 1 thìa cafe mật ong làm thành viên để uống hoặc uống trực tiếp sẽ có được những kết quả rất khả quan. Hỗn hợp tinh bột nghệ và mật ong không chỉ làm lành lại vết loét dạ dày mà uống tinh bột nghệ và mật ong rừng thường xuyên còn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, lại là sản phẩm thiên nhiên nên bạn có thể sử dụng lâu dài.

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ - 3

Trị đau dạ dày bao tử bằng tinh bột nghệ pha mật ong, dễ uống mau hết bệnh

Tại Việt Nam, thuốc tinh bột nghệ mật ong đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân bị loét hành tá tràng. Họ được dùng mỗi ngày 12 g bột nghệ trộn với 1 thìa cafe(6g) mật ong rừng nguyên chất và  Sau đó 8 tuần hơn 50% bệnh nhân hết các triệu chứng lâm sàng, các vết loét đều bắt đầu lành.

Với cách làm này không quá khó nên bạn có thể có môt phương pháp điều trị đau dạ dày một cách hiệu quả nhất mà không cần phải lo các tác dụng phụ, hãy thử làm xem nhé, để có thể khỏi bệnh dạ dày hoành hành bạn nhé!

Share this post