Tự làm tinh bột nghệ tại nhà, tu lam tinh bot nghe tai nha Tự làm tinh bột nghệ tại nhà, tu lam tinh bot nghe tai nha

Cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản cực kì

Google từ khóa tinh bột nghệ và tự làm tinh bột nghệ, sẽ ra hàng triệu kết quả, mà chủ yếu về công dụng và tác dụng của tinh bột nghệ đối với sức khỏe. Do đó, rất nhiều người đổ xô sản xuất và bán sản phẩm này.

Thị trường luôn đa dạng và phong phú, hàng thật giả lẫn lộn, và người tiêu dùng luôn đứng giữa ma trận các nhà cung cấp mà chưa biết được nhà cung cấp nào là chất lượng là an toàn và đảm bảo, uy tín.

Tự làm tinh bột nghệ ở nhà là sự lựa chọn của nhiều người giữa thị trường vàng thau lẫn lộn này.

Lưu ý khi tự làm tinh bột nghệ tại nhà

Lưu ý khi tự làm tinh bột nghệ tại nhà

Tuy nhiên, tự làm tinh bột nghệ tại nhà không đơn giản, đòi hòi người làm phải khéo tay, kiên trì, chịu khó và có thời gian.

Khác với bột nghệ, chỉ cần làm sạch, cắt lát, phơi khô và đem nghiền là cho thành phẩm, tinh bột nghệ đòi hỏi quy trình cầu kì và phức tạp tốn thời gian hơn rất nhiều.

tự làm tinh bột nghệ tại nhà

Cách tự làm tinh bột nghệ tại nhà đơn giản cực kì

Đầu tiên phải lựa những củ nghệ mới thu hoạch, còn tươi mới. Những củ nghệ nhỏ sẽ chất lượng hơn nghệ cao sản, đã được lai giống và tác động vào gen.

Sau đó, làm sạch và cạo vỏ nghệ. Công đoạn của tự làm tinh bột nghệ tại nhà này khá mất thời gian khi các củ nghệ có nhiều nhánh và khá nhỏ. Cần mang bao tay nếu không muốn có bàn tay vàng khè cả một thời gian sau đó.

Đem củ nghệ tươi đã được làm sạch cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm ít nước sôi để nguội và xay thật mịn.

Dùng vải lọc bột lọc hỗn hợp sau khi xay, và tiến hành xay bã nghệ đó từ 2-3 lần sao cho lấy được tối đa lượng tinh bột nghệ.

Nước nghệ sau khi được lọc sẽ để trong thau sạch và để nơi yên tĩnh, tinh bột nghệ sẽ lắng xuống, hớt bỏ phần nước có chứa tinh dầu phía trên mặt, và lặp lại hành động nà nhiều lần, đến khi nước trong là có thể thu hoạch.

Phần tinh bột nghệ lắng dưới đáy thau sẽ được phơi khô và cho thành phẩm tinh bột nghệ nguyên chất.

Tự làm tinh bột nghệ tại nhà khá giống với cách lấy bột từ củ khoai mì.

Tất cả đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chu đáo và sạch sẽ qua từng khâu.

Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để tự làm tinh bột nghệ tại nhà thì có thể tìm mua ở những địa chỉ bán tinh bột nghệ uy tín.

Lamdeplevu.com là một địa chỉ đáng được bạn quan tâm và đặt niềm tin khi tất cả các sản phẩm tại đây luôn nguyên chất, chất lượng tốt, và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Dù sở hữu tinh bột nghệ nguyên chất từ nguồn nào cũng cần sử dụng đúng cách, đủ liều lượng để có hiệu quả cao nhất.

Tham khảo tổng hợp từ: http://google.com.vn

Xem thêm:

Share this post